3 Cách thông tắc bồn rửa bát là một bà nội trợ bạn không thể không biết

Bồn rửa bát là thiết bị thường được lắp đặt trong nhà bếp. Đây là thiết bị thường xuyên được sử dụng để rửa rau, hoa quả, thậm chí rửa bát… Chính vì vậy do thường xuyên được sử dụng nên bồn rửa thường bị tắc. Nguyên nhân do việc rửa các thực phẩm như rau, củ, quả, hoặc sau bữa ăn thì lượng rác thải từ thức ăn thừa và các thực phẩm hư, héo úa được loại bỏ hoặc lượng thức ăn thừa… chúng ta vô tình làm rơi xuống đường thoát nước thải sẽ dẫn đến việc bị tắc nghẽn chậu rửa, bồn rửa bát. Ở bài viết này chúng tôi cung cấp cho bạn 3 cách thông tắc bồn rửa bát hiệu quả 100%.

thông tắc bồn rửa bát

1. Sử dụng Pittong để thông tắc bồn rửa bát

Trước khi tiến hành cần chuẩn bị 1 chiếc Pittong, khoảng 1-2 lít nước nóng.

Đổ nước nóng vào bồn rửa ngâm khoảng 2/3 bồn. Khi đã đổ nước nóng vào chậu bạn dùng Pittong cho vào miệng chỗ thoát nước. Nếu như bồn rửa có 2 lỗ thoát thì nên dùng rẻ bịt lại 1 lỗ thật chặt tránh cho việc dùng Pittong đẩy một đường ống thì đường ống thứ hai sẽ lại làm trào nước thải lên trên.

Cũng như cách thông tắc với bồn cầu bạn đẩy Pittong từ xuống và kéo lên một cách đều đặn để tạo áp lực đẩy chất thải bị tắc nghẽn. Như vậy sẽ giúp quá trình thông tắc đạt hiệu quả nhất.

thông tắc bồn rửa bát

2. Sử dụng Backing Soda và dấm để thông tắc chậu rửa

Trước tiên phải múc hết nước trong chậu rửa cho đến khi không còn nước trong bồn nữa thì tiến hành thực hiện những bước sau:

Cho khoảng 2 thìa Baking Soda và bên trong lỗ thoát xả. Phải cho sao cho Baking Soda rơi xuống phía trong của đường ống như vậy mới đạt hiệu quả, Vì khi Baking Soda xuống được tận nơi có chứa rác thải sinh hoạt thì mới có tác dụng làm chúng trở nên mềm ra và tình trạng tắc nghẽn mới nhanh chóng được giải quyết.

Bước tiếp theo bạn cho 1 cốc giấm loại bất kỳ vào đường ống. Khi giấm gặp Baking Soda sẽ có phản ứng làm cho các chất thải, rác thải mềm ra từ đó quá trình tắc nghẽn sẽ được giải quyết. Chờ trong vòng 5 phút để hỗn hợp có phản ứng với nhau làm mêm các chất thải.

Để đạt hiệu quả cao nhất thì sau 5 phút bạn đổ nước ấm vào lỗ thoát vì nước ấm sẽ giúp việc làm mềm chất thải hiệu quả.

thông tắc bồn rửa bát

3. Sử dụng dây cáp thông tắc để thông tắc bồn rửa bát

Chuẩn bị 1 đoạn dây cáp thông tắc chuyên dụng được bán ở cửa hàng vật liệu xây dựng hoặc trong siêu thị.

Bước đầu tiên là bạn phải mở tủ nơi có chứa ống thoát nước của chậu rửa ra sau đó chuẩn bị 1 chiếc xô bên dưới ông thoát nước để tránh tình trạng nước tràn ra sàn nhà.

Bước tiếp theo là tiến hành tháo đường ống thoát nước ở phía dứoi chậu. Phần ống này luôn luôn chứa nước để tránh mùi hôi bốc ngược lên trên nên khi tháo bạn nên cẩn thận. Sau khi đã tháo được bạn phải kiểm tra đường ống đó có chứa chất thải gây tắc hay không. Nếu có thì làm sạch và loại bỏ hết vật cản sau đó tiến hành lắp lại và kiểm tra xem nước thoát nhanh hay chậm. Nếu vẫn chưa có hiệu quả nghĩ là vật cản gây tắc nằm ở vị trí xa hơn chung sta tiến hành dùng dây cáp để thông tắc

Mở đường ống nước và cho dây cáp thông tắc vào trong đường ống nước thoát nước âm tường đến khi đầu dây cáp tiếp xúc với vật cản và không thể đẩy vào sâu hơn được thì nữa, thì các bạn tiến hành quay khoan dây cáp theo chiều kim đồng hồ, vừa xoay các bạn vừa đẩy sâu vào trong để quá trình thông tắc chậu rửa được hiệu quả hơn.

Nếu như trong quá quay và đẩy dây cáp vào sâu hơn mà các bạn gặp phải sự khó khăn thì chúng ta nên dừng lại và quay theo chiều ngược lại vài vòng cùng với đó là kéo dây cáp ra, sau đó tiếp tục quay và đẩy dây cáp vào sâu hơn trong đường ống dẫn nước thải, các bạn tiến hành thực hiện các bước này đến khi nào có cảm giác việc quay và đẩy dây cáp vào trong đường ống một cách dễ dàng thì có thể vật gây tắc nghẽn đã được đánh tan cũng như đẩy ra khỏi đường ống chính rồi.

Rút dây cáp ra khỏi ống thì tiến hành lắp lại toàn bộ đường ống nước. Xả nước ống và kiểm tra. Nước nóng sẽ làm cho các chất dầu mỡ trôi đi khỏi đường ống tránh tình trạng tắc nghẽn lần sau.

Sau khi đã thực hiện các cách nêu trên bạn vẫn không thể tự xử lý được hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 0948 226 122 để được tư vấn trực tiếp giúp bạn có phương án xử lý nhanh nhất, hiệu quả nhất. Vệ sinh môi trường Hà Nội là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thông tắc bồn cầu, thông hút bể phốt, thông tắc cống uy tín nhất Hà Nội.

Thông hút bể phốt

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

Số 60 Ngõ 113, Yên Hòa , Cầu Giấy, Hà Nội – Hotline0948 226 122

Website: www.hutbephotchuyennghiep.net

Trả lời

*