5 bước để loại bỏ tình trạng tắc bồn cầu tại nhà

Để bạn có thể tự thông tắc bồn cầu hiệu quả và an toàn nhất

Nhân viên thông tắc bể phốt của chúng tôi đã giải quyết hàng ngàn trường hợp tắc cống vệ sinh cho các gia đình tại Hà Nội. Vì nhiều lý do mà khác nhau mà bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẹt, tuy nhiên chúng tôi biết trong nhiều trường hợp bạn cần phải sử lý ngay. Nhất là đối với trường hợp chỉ có 1 phòng vệ sinh, hay nhà nằm ở vị trí giao thông không thuận tiện…vv. Với  những chia sẻ của thợ thông tắc vệ sinh chuyên nghiệp chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn loại bỏ tình trạng tắc bồn cầu tại nhà chỉ với những bước đơn giản sau:

  • Trước tiên để tránh nước tràn ra sàn bạn cần đậy nắp bồn cầu lại, có thể dùng giấy báo hoặc khăn, rẻ lau nhà phủ lên sàn đề hút nước nếu như nước bị tràn ra sàn.
  • Khóa đường dẫn nước vào bồn cầu, bật quạt thông gió hoặc làm cách nào đảm bỏ phòng vệ sinh thông thoáng
  • Thông tắc bồn cầu thủ công bằng tay: Nếu bạn biết chính xác là có vật gì rơi vào bên trong bồn cầu và có thể lấy ra được , hãy đeo găng tay cao su và lấy nó ra. Trong trường hợp chỗ tắc là những vật có thể đẩy được xuống hầm cầu thì bạn có thể dùng nước nóng xối thẳng vào bồn cầu từ trên xuống để tạo áp suất. Nước nóng sẽ làm tan sự đông tắc và áp suất sẽ đẩy nước mạnh hơn giúp khai thông bồn cầu. Tuy nhiên hãy cẩn thận kẻo bị bỏng, bạn có thể mặc áo mưa khi thông tắc.
  • Nếu nhà bạn gần với cửa hàng bán đồ điện nước, xây dựng bạn có thể chạy ra mua pittong thụt cầu tiêu hoặc dây thông tắc về tự thông tắc. Với thụt cầu tiêu bạn từ từ đẩy pittong xuống để tạo thành lực hút trên miệng lỗ thoát bồn cầu, sau đó giật mạnh để thông chỗ tắc, cách này chỉ hiệu quả khi trong bồn cầu có nước. Lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi bồn cầu thông hoàn toàn. Với dây thông tắc bạn mua loại có đầu xoay mang về luồn vào bồn cầu, khi gần hết dây thì dùng đầu xoay, xoay đi xoay loại khoảng 30 phút.
  • Bạn cũng có thể dùng hóa chất thông tắc bồn cầu có bán sẵn ngoài thị trường , trước khi sử dụng bạn nhớ đọc kỹ hướng dẫn trên bao bì. Đây là cách tự thông tắc bồn cầu cuối cùng trước khi phải gọi thợ thông cống. Hãy đảm bảo rằng bồn cầu nhà bạn không có nhựa hay kim loại rơi vào thì cách này mới hiệu quả.

Nếu như bạn đã làm những bước trên mà vẫn không thông được bồn cầu. Hoặc bạn băn khoăn không rõ nguyên nhân tắc là gì và cách giải quyết ra sao bạn hãy gọi thợ thông tắc vệ sinh chuyên nghiệp. Vấn đề của bạn sẽ được xử lí nhanh gọn trong nháy mắt với dịch vụ thông tắc bồn cầu siêu tốc của chúng tôi.

Lời khuyên và lưu ý trước khi bạn tự thông tắc bồn cầu

  1. Khi bạn quyết định tự thông tắc bồn cầu hãy nhớ ” An toàn là trên hết”  , hãy thật cẩn thận vì nếu bạn xử lí sai cách có thể bồn cầu nhà bạn sẽ tắc nặng hơn
  2. Luôn đọc kỹ hướng dẫn sử dụng sản phẩm trước khi dùng các chất tẩy rửa
  3. Giải pháp tối ưu nhất là gọi thợ thông cống, bạn sẽ mất một khoản chi phí nhở nhưng sẽ đảm bảo an toàn và không xảy ra hậu quả ngoài mong muốn

Nếu bạn muốn bồn cầu nhà mình không còn bị tắc hãy tham khảo cách thông tắc công của chuyên gia Unilever

Trả lời

*