5 dấu hiệu nhận biết bể phốt bị đầy cần phải thông hút ngay

Thông thường một số hộ gia đình nhà vệ sinh bị bốc mùi hôi thối nguyên nhân do bể phốt (bể chứa các chất thải) đã bị đầy mà không biết cũng có thể do một số nguyên nhân khác. Tuy nhiên bạn cũng nên sớm phát hiện ra bể phốt nhà mình đã bị đầy để có biện pháp khắc phục nhanh chóng để không làm ô nhiễm môi trường xung quanh. Dưới đây là 6 dấu hiệu giúp bạn nhanh chóng nhận biết bể phốt nhà mình đã bị đầy một cách dễ dàng nhất trước khi có mùi hôi thối bốc lên, trào ngược.

5 dấu hiệu nhận biết bể phốt đã bị đầy cần phải thông hút ngay

1. Nước xả bồn cầu xuống chậm

Đây là dấu hiệu dễ dàng nhận biết nhất vì nhà vệ sinh là nơi bạn thường xuyên sử dụng. Nước bồn cầu thoát chậm cũng có thể là ngấm từ từ là biểu hiện rõ nhất cả việc bể phốt có thể đã bị đầy. Tuy nhiên việc xả nước xuống chậm cũng có thể do một số nguyên nhân khác như bồn cầu bị tắc, ống dẫn nước và chất thải có màng bao ngăn cản nước chảy… Với trường hợp này bạn có thể sử dụng những biện pháp thông tắc bồn cầu hoặc có thể sử dụng các một số hoạt chất vi sinh để giúp cải thiện việc này.

Trong trường hợp bạn không thể tự xử lý được tôi khuyên bạn nên gọi đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thông hút bể phốt, thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp để có cách xử lý nhanh nhất hiệu quả nhất.

Thông hút bể phốt

2. Có mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh

Trong nhà vệ sinh xuất hiện mùi hôi khó chịu nguyên nhân do lớp màng hữu cơ ở dưới bể chứa khi đạt tới khối lượng tối đa, thì có thể sẽ làm tắc ống thông nước giữa các ngăn. Khi đó những con vi khuẩn còn sống sẽ hoạt động tạo các bọt khí. Các bọt khí này đi theo đường bể phốt tới bồn cầu để thoát ra ngoài dẫn đến mùi hôi khó chịu do dưới bể phốt chứa các chất thải lâu ngày.

Xử lý mùi hôi bể phốt

3. Nước bể phốt bị rò rỉ, tràn ra bên ngoài

Đây là hiện tượng thường gặp nhiều nhất ở vùng quê hoặc những ngôi nhà có diện tích đất rộng, các biệt thự, nhà vườn… Để tiết kiệm nước một số hộ gia đình thường thiết kế bể phốt có ngăn chứa nước thải sau khi qua bể lọc và lắng xuống làm nước tưới phục vụ cho việc trồng cỏ, trồng rau, trồng cây ăn quả… Chính vì vậy khi bạn thấy có nước bị rò rỉ hoặc tràn ra ngoài khu vực bể chứa lúc đó là bể phốt của bạn đã bị đầy. Đó là dấu hiệu bạn cần xử lý bể phốt ngay tốt nhất nên thông hút bể phốt, bảo trì hệ thống tự hoại của gia đình bạn.

Thông hút bể phốt

4. Cây cối, cỏ xung quanh xanh tốt bất thường

Cách nhận biết này đối với những gia đình có bể phốt là riêng biệt bên cạnh chỗ đất trống. Tại các điểm thoát nước sau khi lắng, lọc của bể phốt cây xanh, bãi cỏ trên cùng khu vực cống thoát sẽ xuất hiện giống nhau nhưng có sự phát triển đột ngột hơn các điểm khác trong cùng một giống cây trồng, tại cùng một thời điểm, trồng trên cùng một khu vực. Lúc này cho thấy các chất thải trong bể đã đầy hoặc để lâu năm thẩm thấu ra bên ngoài ngấm vào đất. vì vậy khi quan sát thấy hiện tượng này bạn cũng nên có biện pháp thông hút bể phốt ngay.

5. Que đo độ cao ống chất thải hữu cơ tại bể chứa chất thải bể phốt

Ngoài cách cách nhận biết đơn giản trên bạn cũng có thể sử dụng que đo độ cao ống chất thải hữu cơ tại bể chứa chất thải. Đối với các bể hiện đại đều có que đo độ cao thoát khi. Hoặc ống đo lượng chất hữu cơ nổi hoặc đáy bùn trong bể chứa tới đâu. Thông thường thì từ 3 – 5 năm sau ngày hút bể phốt cuối cùng thì bạn nên kiểm tra chiều cao này. thông thường đối với các bể phốt đã sử dụng từ 3-5 năm đã có thể hút bể phốt để làm sạch. tuy nhiên để giúp bạn tiết kiệm chi phí bạn nên thử xem que đo độ cao chất thải nếu thấy đã được 2/3 que đo bạn cũng nên có biện pháp để thông hút bể phốt sớm hơn trước khi đầy là cách tốt nhất tránh các trường hợp bị đầy và tràn ra ngoài.

Hút bể phốt

Chú ý:

  • Nếu nhà bạn vừa mới hút bể phốt chưa được bao lâu mà lại bị lại tình trạng bể phốt bị đầy. Thì bạn nên sử dụng một số hoạt chất vi sinh là tốt nhất cho bể của bạn.
  • Bạn cũng nên có một kế hoạch thông hút bể phốt định kỳ để tiện theo dõi thời gian hút bể phốt để có phương pháp xử lý tốt nhất, hiệu quả nhất, tiết kiệm nhất.

Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thông hút bể phốt, thông tắc bồn cầu thông tắc cống chuyên nghiệp nhất, uy tín nhất tại Hà Nội. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đội ngũ nhân viên làm việc nhiệt tình, có trách nhiệm được nhiều khách hàng là cá nhân, công ty, doanh nghiệp, trường học tin tưởng và lựa chọn dịch vụ của chúng tôi.

Hút bể phốt tại hà nội

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

Số 60 Ngõ 113, Yên Hòa , Cầu Giấy, Hà Nội – Hotline0948 226 122

Website: www.hutbephotchuyennghiep.net

Trả lời

*